3d rendering Timhome.vn

Xây dựng kế hoạch 3D và hiệu quả thúc đẩy kinh doanh của Hình ảnh hóa

Thông tin về thị trường bất động sản

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong những năm vừa qua đã tác động tới mọi khía cạnh đời sống của con người, bao gồm cả việc tìm kiếm chỗ ở. Chỉ một thời gian ngắn trước, những người kinh doanh bất động sản vẫn còn đặt những bảng quảng cáo gồm các đoạn miêu tả ngắn về các kế hoạch phát triển căn hộ trên báo giấy. Cùng với sự xuất hiện của các trang tin trực tuyến, tất cả những hạn chế này không được giải quyết hẳn mà chỉ chuyển từ báo in sang môi trường Internet. Mặc dù Internet không có có bất kỳ hạn chế nào, người mua nhà vẫn phải cố gắng tự hình dung cuộc sống tương lai của mình sẽ như thế nào thông qua những bản kế hoạch phác giản hoặc, nếu may mắn hơn thì căn nhà đã xây xong hoặc đã hoàn thành một vài hạng mục.

Thông thường, những nhà phát triển bất động sản sử dụng những hình ảnh đồ họa máy tính của dự án, ví dụ như một khu chung cư chẳng hạn, cho mục đích quảng cáo và tiếp thị. Nhưng điều này là không đủ để người mua có thể ra quyết định mua một căn hộ trong dự án này. Ngôi nhà cần được thể hiện đầy đủ tất cả những gì tốt nhất nhằm thuyết phục người mua, nhưng người mua thường không thể nhìn thấy những hạng mục xung quanh hoặc cơ sở hạ tầng, và quan trọng nhất là họ không thể nào hình dung nổi ngôi nhà của họ sẽ trông như thế nào, cả gia đình sẽ có bữa tối rộn rã ở đâu, và phòng nào thì phù hợp cho những đứa trẻ. Hình ảnh hóa sẽ giải quyết hết những khó khăn này và giúp khách hàng ra quyết định đúng đắn.

Hình ảnh hóa ngay!

Rất nhiều những công nghệ và công cụ tiên tiến được sử dụng cho việc hình ảnh hóa các hạng mục xây dựng trong bất động sản, giúp các khách hàng tiềm năng có thể “sống thử” trong căn hộ mà họ quan tâm, hình dung ra cuộc sống tương lai ra sao, mức độ thoải mái thế nào, có đáng để mua hay không.

Hình ảnh hóa đã cực kỳ thành công trong việc kinh doanh quần áo & giày dép trực tuyến, trở thành một chuẩn mực không thể thiếu của lĩnh vực kinh doanh này. Amazon, ASOS, Zappos và những trang tương tự như vậy là những người tiên phong khi họ cố gắng cho chúng ta nhìn thấy trước được chiếc đầm hay đôi giày sẽ như thế nào bằng những bức ảnh cụ thể đến từng chi tiết nhỏ nhất, và thậm chí đôi khi là bằng video. Với việc khách hàng rất thỏa mãn với những sản phẩm đã được hình ảnh hóa, doanh số bán hàng sẽ gia tăng nhanh chóng, cùng với đó là tỉ lệ sản phẩm bị trả lại gần như bằng không.

Hình ảnh hóa trong Bất động sản sở hữu một hệ thống công cụ đa dạng, từ kế hoạch 3D cho tới những tour giới thiệu bằng hình ảnh về các hạng mục của dự án với sự trợ giúp của kính thực tế ảo. Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cho các bạn biết về những công cụ này, nhưng trước tiên hãy bắt đầu với việc làm thế nào để máy tính có thể thiết lập kế hoạch 3D để mô phỏng diện mạo của các căn hộ, nhà ở. Đây hứa hẹn sẽ là công cụ đơn giản, nhanh và tiết kiệm nhất cho việc hình ảnh hóa bất động sản trong tương lai.

Các hình thức thiết kế 3D nào hiện có?

Dựa trên kiểu dự án, nhóm đối tượng khách hàng và các nguồn thiết kế có sẵn, có thể phân chia thiết kế 3D ra nhiều loại khác nhau. Ví dụ, dựa trên cách thức mô tả vật thể, có thể chia làm 3 hình thức:

– Góc nhìn từ trên xuống

– Hình chiếu axonometric – hướng nhìn từ phía trên bên cạnh vật thể, góc nghiêng 45 độ so với sàn nhà, với các bức tường căn hộ được cắt đi 1 nửa hoặc cắt đi hoàn toàn, có thể thấy rõ thiết kế của căn hộ từ trong ra ngoài.

 

 

Góc nhìn từ trên xuống
Góc nhìn từ trên xuống
Hình chiếu axonometric
Hình chiếu axonometric

Bên cạnh đó, dựa trên mực độ chi tiết của vật thể và nội thất ta có:

Thiết kế 3D tiêu chuẩn: có thể sử dụng cho mọi hình thức nhà ở với nội thất cố định, thường được kết hợp với hình chiếu axonometric.

render-1 Timhome.vn

Thiết kế 3D nâng cấp: thường được sử dụng cho nhà cung cư, căn hộ, nhà phố, nhà nghỉ dưỡng. Thông thường, những mô hình này được phát triển với góc nhìn từ trên xuống. Với những yêu cầu về thiết kế của khách hàng, hệ thống nội thất có thể tùy chỉnh dựa theo một thư viện hình ảnh thiết kế sẵn.

render-2 Timhome.vn

Thiết kế 3D chuyên biệt: cho phép tùy biến thiết kế và chi tiết nội thất theo nhiều phong cách khác nhau, có thể bao gồm cả những chi tiết nhỏ nhất như món đồ chơi trong phòng của con bạn. Thiết kế này được xây dựng với góc nhìn từ trên xuống, thường được dùng cho nhà ở cao cấp và sang trọng.

Thiết kế 3D được sử dụng ở đâu?

Thông thường, các nhà phát triển bất động sản sử dụng thiết kế 3D trên website của họ hoặc của dự án. Nhưng đội ngũ của chúng tôi tại Timhome.vn tin rằng những thiết kế tuyệt đẹp đó hoàn toàn có thể sử dụng trên các trang mạng xã hội của dự án, trên tờ rơi dành cho sales và thậm chí trên thư giới thiệu gửi cho người mua. Việc phát triển những hình thức thiết kế như vậy sẽ giúp ích cho người mua rất nhiều khi họ có thể hiểu rõ những lựa chọn về không gian sử dụng và thiết kệ nội thất khi tìm nhà và dĩ nhiên, điều đó khuyến khích họ mua dự án của bạn.

render-3 Timhome.vn

Thiết kế 3D – đơn giản, nhanh và chi phí hợp lý

Giờ thì câu hỏi được đặt ra là, cần có gì cho xây dựng 3D? Lý tưởng, bạn cần 3 yếu tố sau:

– Phần mềm chuyên biệt

– Hệ thống phần cứng với yêu cầu cấu hình và hiệu suất cao

– Đội ngũ thiết kế với trình độ chuyên môn cao

Tất cả yếu tố này tương đối tốn chi phí, tuy nhiên, các nhà phát triển bất động sản hoàn toàn có thể chuyển việc phát triển hình ảnh hóa này, bao gồm cả thiết kế 3D sang cho các đối tác giàu kinh nghiệm. Với việc phát triển mô hình 3D tại Homsters.kz chúng tôi chỉ cần:

– Bản vẽ xây dựng cho tất cả các kiến trúc theo định dạng thiết kế

– Thanh toán chi phí cho khởi tạo đồ họa

– Ít nhất 2-3 ngày sản xuất, dựa trên hình thức 3D được chọn

Thời gian xây dựng đồ họa phụ thuộc vào yêu cầu đó phức tạp như thế nào. Bạn sẽ nhận được thiết kế chuẩn trong 2-3 ngày, thiết kế phức tạp hơn khoảng 6-7 ngày. Chi phí cũng dựa trên mức độ phức tạp và nằm trong khoảng 48 USD cho 1 khung hình (hay còn gọi là render).

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng 3D planning và hình ảnh hóa không còn là điều gì đó xa vời trong tương lại mà hiện tại chỉ có thể nhìn thấy trong các triển lãm nước ngoài. Chúng đã và đang là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bán hàng và giúp cho người mua dễ dàng hình dung ra cuộc sống tương lai.

Previous
Bán bất động sản mà không có nhà môi giới, liệu có thể?
Next
Những lưu ý khi lựa chọn và mua bất động sản sơ cấp