Andrew-Olejnik-Co-founder-Homsters.com-CEO-at-TimHome

Trung tâm bất động sản trực tuyến TimHome chào sân thị trường Việt Nam

Cho người bán nhàCho người mua nhàThông tin về thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam vừa có một giải pháp để gia tăng hiệu quả nhờ sử dụng công nghệ kết nối kẻ mua người bán, đó là sự xuất hiện của Trung tâm bất động sản trực tuyến TimHome.

Ngày 17-5 vừa qua, Công ty công nghệ bất động sản quốc tế Homsters.com đã ra mắt mô hình công nghệ bất động sản Tìmhome.vn, một kiểu mẫu giao dịch được thiết kế đặc biệt nhắm đến sự phù hợp với thị trường Việt Nam. Trung tâm bất động sản trực tuyến TimHome này sẽ mang đến các giải pháp đặc trưng nhằm gia tăng hiệu quả bất động sản thông qua việc sử dụng công nghệ kết nối kẻ mua với người bán.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang khởi sắc dần, đó là một dấu hiệu khá rõ ràng. Đã có không ít dự án được công bố, chào bán tại cả hai đô thị lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội từ ngay đầu năm 2016. Chỉ số 32% lúc này chứng tỏ tốc độ đô thị hoá đang gia tăng mạnh cộng với dân số trẻ (tuổi trung bình 29) và năng động (42% dân số dưới 24 tuổi) đang là những yếu tố quan trọng kích thích nhu cầu phát triển bất động sản dân cư. Bức tranh toàn cảnh đã từng có những lúc u ám nay bừng sáng rõ rệt khi số lượng các vụ giao dịch bất động sản thành công tại hai thị trường nói trên là 38.000, tăng gần gấp đôi so với năm 2014. Đặc biệt, từ 1-7 tới, khi luật nhà ở sửa đổi với nhiều điểm mới đáng chú ý cho người nước ngoài muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam có hiệu lực, thị trường kỳ vọng sẽ có được cú hích mạnh mẽ.

timhome-in-vietnam

 

Thời gian dài trong quá khứ đã chứng minh rõ một điều thị trường khi sôi nhanh, nóng vội rất dễ biến thành bong bóng khi khách hàng không tìm thấy cho mình những nguồn thông tin đáng tin cậy lúc họ quyết định tậu nhà. Ông Andrew Olejnik, Đồng sáng lập Homsters.com, công ty Công nghệ bất động sản quốc tế, Giám đốc điều hành Tìmhome.vn chia sẻ: “Bất động sản Việt Nam mới hình thành chưa được lâu, đang thời kỳ non trẻ nhưng cũng thu hút được vốn đầu tư từ rất nhiều doanh nghiệp. Với tình hình hiện nay, mô hình đo lường của chúng tôi ước tính quy mô từ thị trường bất động sản Việt Nam là 17tỷ USD/năm, một con số chưa lớn lắm nhưng phản ánh nhiều cơ hội phát triển. Chúng tôi thành lập trung tâm Tìmhome.vn đưa vào hoạt động tại Việt Nam ngay trong quý đầu tiên năm 2016 không phải do tình hình thị trường đang nóng lên, mà bởi chúng tôi nhận thấy giải pháp toàn cầu của mình phù hợp với những vấn đề tồn tại trong thị trường bất động sản Việt Nam, mà nhức nhối nhất là tình cảnh người mua không được tiếp cận với nguồn thông tin minh bạch. Do bị dẫn dắt bởi quảng cáo, cò mồi, người mua có thể quyết định không đúng đắn dẫn đến nguy cơ bong bóng bất động sản hình thành với hiểm họa bùng vỡ. Nắm kinh nghiệm quốc tế, chúng tôi muốn giúp người mua hướng đến một thị trường phát triển bền vững hơn ngay từ bây giờ”.

Andrew Olejnik cũng nhấn mạnh về sự khác biệt: “Tìmhome.vn không phải là “một trang web bất động sản” mà là dạng trung tâm mua sắm bất động sản trực tuyến, cung cấp thông tin đáng tin cậy với các trải nghiệm tuyệt vời giúp quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng và cho phép người mua kết nối trực tiếp với người bán để có thỏa thuận tốt nhất. Với sự giúp đỡ của trung tâm này, nhà đầu tư, chủ bán cắt giảm được nhiều phí quảng cáo, chỉ trả chi phí cho kết quả mong muốn mà họ có được. Như thế chúng tôi tin là toàn thị trường sẽ được hưởng lợi từ giải pháp như vậy”.

Tìm kiếm trực tuyến để nắm bắt những lợi ích khi mua hàng bây giờ không còn xa lạ với người mua. Theo thống kê, 90% dân Việt thường truy tìm nguồn bất động sản từ những đề nghị, tham vấn của bạn bè, 69% dựa vào online với 5.000 000 truy vấn liên quan bất động sản mỗi tháng, nhưng đến 60% sau đó lại tìm đến các kênh Rao vặt trực tuyến, chính là nơi người dùng có thể bị tấn công ào ạt nhất, bởi chúng chứa quá nhiều thông tin sai lệch, những bản sao và danh sách giả. Cuộc hành trình tìm kiếm ngôi nhà mới theo hành trình ấy đa phần lưu lại những thất vọng cho người mua, để rồi họ phải mong chờ vào một trình độ tìm kiếm mới cao cấp hơn.

Andrew-CEO-TimHome

Tìmhome.vn hiện nay đã trải qua quá trình thử nghiệm và đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng với các nhà đầu tư và phát triển, làm cầu nối giữa họ với những người mua trực tuyến tiềm năng. Chỉ trong tháng đầu tiên hoạt động, đã có trên 100.000 khách hàng tiềm năng duyệt qua hơn 100 dự án đặt hàng, đồng thời tập hợp thêm hàng trăm nhu cầu tìm kiếm mới về bất động sản. Số lượng người mua tiềm năng và danh sách bất động sản đến nay cũng đang gia tăng nhanh chóng.

Nguồn: http://esquirevietnam.com.vn/tieu-diem/bat-dong-san/trung-tam-bat-dong-san-truc-tuyen-timhome-chao-san-thi-truong-viet-nam/

Previous
Thị trường bất động sản: Muốn phát triển lành mạnh, đừng chỉ trông chờ ngân hàng
Next
Thêm hai đô thị xanh được đầu tư xây dựng