Trang điểm cho ngôi nhà trước khi khách hàng tới thăm

“Trang điểm” cho ngôi nhà trước khi khách hàng tới thăm

Cho người bán nhà

Xem nhà bao giờ cũng là bước quan trọng trước khi người mua quyết định có bỏ tiền sở hữu bất động sản đó hay không. Vì thế, nếu muốn bán nhà một cách nhanh nhất và được giá nhất, bạn hãy nhớ “trang điểm” cho nó sao cho thật sạch sẽ và thu hút.

Một số gợi ý giúp bạn “trang điểm” cho ngôi nhà hiệu quả hơn:

  • Về tổng quan: Ấn tượng đầu tiên sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nên cảm xúc tích cực hay tiêu cực, thích hay không thích ở người mua đối với ngôi nhà của bạn. Ấn tượng đầu tiên hình thành ngay khi người mua đứng ở ngoài cổng/cửa, nhìn bao quát căn nhà và cụ thể dần khi bước chân vào từng phòng. Vì thế, bạn hãy dọn dẹp và trang trí cho ngôi nhà sao cho vừa nhìn thấy nó, người mua đã có thiện cảm. Muốn vậy, bạn cần giúp người mua nhà có cảm giác ngôi nhà thật sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi (thay vì lụp xụp, tồi tàn). Hãy sửa chiếc cổng/chiếc cửa nếu nó bị hư, sơn mới lại màu tường, ban công với cây xanh, quét dọn sạch sẽ, tạo hương thơm cho ngôi nhà… Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây.
  • Phòng khách: Phòng khách là phòng đầu tiên đón tiếp khách hàng của bạn. Ngoài việc sắp xếp lại các vật dụng, đồ dùng sao cho gọn ghẽ (hạn chế các đồ dùng không cần thiết để tạo ấn tượng phòng khách rộng rãi), bạn nên để trên bàn một lọ hoa để tăng sự thân thiện. Nếu thảm nhà của bạn đã sờn cũ, hãy làm vệ sinh chúng. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng chiếc thảm mới có giá thành rẻ. Hãy thay bóng đèn nếu chúng bị hư hoặc nhìn quá cũ. Bạn nên chọn bóng đèn có công tắc chỉnh cường độ sáng. Khi người mua kiểm tra đèn điện và bật bóng đèn với cường độ sáng thấp, căn phòng trông sẽ lộng lẫy hơn. Ngoài ra, nếu có một bức tranh phong cảnh trên tường, phòng khách sẽ sống động, ấm cúng hơn.
  • Phòng ngủ: Phòng ngủ nên được lắp cửa sổ (nhưng cửa sổ không nên quá rộng) để tạo cảm giác thông thoáng. Nếu lắp cửa sổ, bạn đừng quên rèm cửa. Nên để rèm cửa sổ ở dạng vén lên thay vì buông rủ. Ngoài ra, đèn điện ở phòng ngủ cũng là điều nhiều người mua nhà quan tâm. Một chiếc đèn ngủ nhìn bắt mắt sẽ tăng cảm giác thích thú ở khách hàng.
  • Phòng bếp: Phòng bếp được xem là “thiên đường” của các bà nội trợ và nếu ngôi nhà của bạn sở hữu một phòng bếp chiếm được cảm tình của các nữ chủ nhân, cơ hội bán được nhà sẽ cao hơn. Bạn nên sửa sang lại các kệ (kệ để bếp gas, kệ rửa…), sàn nhà… và đánh rửa chúng sao cho thật sạch sẽ. Đừng quên kiểm tra đường ống nước trong bếp. Sau đó, hãy giới thiệu cho người mua vị trí tiện lợi để lắp đặt tủ lạnh, lò vi sóng, máy hút mùi, kệ chén bát… Hiện nay, đây là những vật dụng quen thuộc trong phòng bếp của hầu khắp các gia đình, bạn nên thể hiện rằng, phòng bếp của bạn tiện lợi để người mua sở hữu chúng. Trên bàn ăn ở phòng bếp, bạn cũng nên cắm một bình hoa tươi hoặc trang trí một cây cảnh. Nếu có thể, bạn hãy treo trên tường một bức tranh tĩnh vật ở gần vị trí bàn ăn. Nó sẽ kích thích giác quan và tạo cảm giác ấm cúng cho những người đang ngắm nghía căn phòng.
  • Phòng tắm: Phòng tắm sáng bóng với đầy đủ các vật dụng cần thiết như vòi sen, gương, móc treo đồ sẽ gây ấn tượng tốt với người mua nhà. Thông thường, phòng tắm được tích hợp với nhà vệ sinh, bạn nên đậy nắp bồn cầu trước khi dẫn khách đi tham quan nhà. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn treo sẵn một chiếc khăn tắm và để xà phòng tắm trong phòng. Những vật dụng này rất rẻ nên bạn sẽ tốn chi phí không đáng kể, trong khi đó, nó sẽ giúp người mua có cảm giác thân thuộc với ngôi nhà của bạn.
  • Ban công, sân thượng: Ban công có cây xanh được tỉa cẩn thận (chú ý không để cây đã héo úa trên ban công) hoặc một vài chậu hoa sẽ giúp ban công nói riêng, ngôi nhà nói chung sinh động hơn. Một số nhà tận dụng sân thượng để phơi đồ, để cây cảnh, trồng rau… Nhằm tránh tạo cảm giác không tốt, bạn nên dọn dẹp sân thượng trước khi khách hàng ghé xem nhà, sao cho không còn đất, bụi vương bẩn trên sân thượng, không có cây héo, chết. Nếu sân thượng nhà bạn có thể tận dụng để tích hợp nhiều tiện ích, người mua sẽ cảm thấy giá trị ngôi nhà tăng lên.

Sau khi dọn dẹp, trang trí từng phòng, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ ngôi nhà một lần. Bạn nên chú ý cảm nhận về ánh sáng, âm thanh, mùi hương, tầm nhìn… khi tới từng vị trí trong nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy mọi thứ đều ổn trước khi dẫn người mua nhà tham quan tài sản bất động sản của bạn.

Previous
Làm thế nào để cập nhật hộp nhận thư cá nhân của bạn
Next
Mua nhà tại Timhome.vn, trúng iPhone 7

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *