Quận Tân Bình – Sân bay và những khu dân cư lâu đời

Đánh giá về các quận: Nơi nào đáng sống ở Tp.HCM

Nếu không tính các quận trung tâm, có lẽ Tân Bình là quận có các khu dân cư lâu đời bậc nhất ở thành phố. Kể từ thập niên những năm 90 của thế kỷ trước, làn sóng di cư từ các khu vực ngoài thành phố đổ về đây làm cho nơi đây biến thành một khu vực có mật độ dân cư vô cùng đông đúc.

Cửa ngõ thành phố, trọng điểm giao thông

Tiếp giáp với cửa ngõ Tây Nam của thành phố, quận Tân Bình chứng kiến một lưu lượng giao thông khổng lồ qua khu vực này mỗi ngày. Gần như tất cả hành khách, hàng hóa đi ra phía Tây thành phố đều phải đi qua khu vực này. Bên cạnh đó, sân bay duy nhất của thành phố cũng nằm ở Tân Bình càng làm cho quận này trở thành một trọng điểm giao thông.

Những khu dân cư lâu đời siêu đông đúc

Như đã nói ở trên, do đặc thù vị trí nên Tân Bình thu hút một lượng lớn dân cư. Bắt đầu sôi động từ những năm 90, đến nay dân số của quận này đã lên đến trên 430 nghìn người. Tiếp giáp với một loạt các quận giàu có và sầm uất như Phú Nhuận, quận 3, quận 10, Tân Bình, dịch vụ và cơ sở hạ tầng của Tân Bình cũng phát triển rất mạnh mẽ.

Quận Tân Bình - can ho

Vui chơi, giải trí

Trong lòng khu vực sầm uất và đông đúc này, lẽ dĩ nhiên là không thể thiếu những địa điểm vui chơi, giải trí cho các gia đình. Bên cạnh đó, là một khu vực tương đối lâu đời, quận Tân Bình có rất nhiều những địa điểm văn hóa như Nhà tưởng niệm cụ Phan Chu Trinh, chùa Phổ Quang…

Với đặc thù về vị trí và dân cư, quận Tân Bình là một trong những quận đông đúc và sầm uất nhất của thành phố. Bỏ qua việc mật độ dân số rất cao, nơi đây vẫn là một trong những khu vực đáng sống nhất ở TPHCM.

Previous
Bạn muốn được tư vấn mua nhà miễn phí?
Next
Kiến thức nền mà một nhà môi giới bất động sản cần trang bị

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *