Quận Phú Nhuận – Dây điện, hẻm dài và những căn nhà phố

Đánh giá về các quận: Nơi nào đáng sống ở Tp.HCM

Là một trong những quận trung tâm lâu đời nhất, quận Phú Nhuận hội tụ cả hai nét đẹp đặc trưng của thành phố: những tuyến đường lớn sầm uất phồn vinh và những con hẻm dài yên bình mát mẻ.

Sự sầm uất và phồn vinh


Không cần phải nói nhiều về sự nhộn nhịp và phát triển của quận Phú Nhuận. Với việc hội tụ rất nhiều những tuyến đường lớn, những tòa nhà đồ sộ, quận Phú Nhuận thu hút một lượng lớn dân cư và đầu tư cho kinh doanh. Những cửa hàng, trung tâm thương mại san sát, những con đường đông đúc người qua lại, những showroom, văn phòng lấp lánh chính là những điều khiến người ta choáng ngợp khi bước chân đến đây.

Mảnh đất lành cho mọi gia đình

Dịch vụ phát triển mạnh mẽ, hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ đều rất phát đạt, tất cả khiến cho Phú Nhuận trở thành một nơi cực kỳ đáng sống. Mặc dù khu vực này rất đông đúc, vật giá ở đây vẫn tương đối phải chăng nếu so sánh với những quận trung tâm khác.
banner-prop-in-this-distr

Hẻm dài, dây điện và những căn nhà đẹp như mơ

Ảnh có định dạng 360, vui lòng nhấn vào hình và kéo sang trái, phải, lên, xuống để xem đủ các khung hình
Mang trong mình rất nhiều hoài niệm về một Sài Gòn xưa, Phú Nhuận ôm vào lòng những con hẻm dài quanh co hun hút. Ở trong những con hẻm dài dây điện giăng đầy trời đó, nằm im lìm những ngôi nhà đẹp đến nao lòng. Không hề quá khi nói rằng, đặc sản của quận Phú Nhuận chính là những ngôi nhà với giàn hoa giấy nở rực rỡ nằm trong con hẻm dây điện chằng chịt.


Chung cư không nhiều nhưng rất chất

Số lượng chung cư ở quận Phú Nhuận không nhiều nếu so với mặt bằng chung. Đồng thời, chung cư ở đây cũng không to lớn đồ sộ như những dự án hoành tráng đang mọc lên ở khắp mọi nơi của thành phố. Khiêm tốn hơn nhiều, chung cư ở Phú Nhuận thường nằm trong những góc đường nhỏ, biệt lập và ít người qua lại. Tuy nhiên, chính điều này làm cho chung cư ở đây cực chất và đáng mơ ước. An ninh, yên tĩnh, thiết kế đẹp và nằm trong những khu dân cư văn minh, nhiêu đó là quá đủ để người khác phải ngước nhìn.


Ở trên đầu, bầu trời vẫn trong xanh

Chính nhờ việc không có quá nhiều những dự án đồ sộ, ở Phú Nhuận người ta không cảm thấy bị áp lực. Chọn một góc nhỏ bên đường, nhâm nhi một cốc café đá và ngẩng đầu ngắm mây bay, đây là thú vui nhiều năm tháng qua của người dân Phú Nhuận. Ngoài kia đường phố vẫn ngột ngạt xô bồ nhưng chỉ cần ngẩng đầu đầu, bầu trời vẫn cứ trong xanh.


Previous
Quận 4 – Bầu trời bên kia rạch Bến Nghé
Next
Quận 2 – Phố Đông của thành phố Hồ Chí Minh

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *