Quận Bình Thạnh – Cửa ngõ phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá về các quận: Nơi nào đáng sống ở Tp.HCM

Nằm ở phía đông nam Sài Gòn, giáp với 3 quận trung tâm là Quận 1, 3 và Phú Nhuận, Bình Thạnh được coi là cửa ngõ phía đông nam của thành phố. Là một trong những quận có mật độ tập trung dân cư cao, liệu Bình Thạnh có thực sự là một khu vực đáng sống?

Video này có định dạng 360. Vui lòng click chuột, giữ và kéo sang trái, phải, trên, dưới để xem đầy đủ các khung hình

Khu dân cư với môi trường trong xanh và yên bình

Mặc dù là một quận rất sầm uất nhưng Bình Thạnh lại sở hữu rất nhiều những khu dân cư biệt lập ngập tràn cây xanh. Cư dân tại đây hoàn toàn có thể tận hưởng một cuộc sống yên tĩnh và thanh bình, cách biệt với những ồn ào náo nhiệt của thành phố.

Giá cả hấp dẫn

Ngược lại với sự sầm uất bề ngoài, Bình Thạnh có mức giá cả tương đối dễ chịu. Là một khu vực tập trung nhiều trường đại học lớn, Bình Thạnh có rất nhiều học sinh – sinh viên và người lao động. Điều này khiến cho khu vực này rất đa dạng về các hình thức ăn uống, hàng quán. Chợ và siêu thị có ở khắp mọi nơi giúp các gia đình có nhiều lựa chọn khi mua sắm mà mức giá không quá đắt đỏ.

Video này có định dạng 360. Vui lòng click chuột, giữ và kéo sang trái, phải, trên, dưới để xem đầy đủ các khung hình

Đa dạng các hoạt động cho gia đình

Một lí do quan trọng khác khiến Bình Thạnh trở nên rất đáng sống đó chính là sự đa dạng các hoạt động cho các gia đình. Với sự xuất hiện của tổ hợp thương mại Pearl Plaza, các gia đình có thêm rất nhiều lựa chọn bên cạnh những hoạt động vốn đã quen thuộc như công viên, sở thú, siêu thị, nhà sách…

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh

Là một khu vực trọng điểm đầu tư, Bình Thạnh có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và đầy đủ. Tất cả những nhu cầu thiết yếu về giáo dục, y tế, giải trí, mua sắm đều có thể thỏa mãn. Không những vậy, chất lượng cơ sở hạ tầng được duy trì ở mức cao. Mọi nhu cầu thiết yếu của gia đình đều có thể được thỏa mãn với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và dịch vụ rất tốt.

banner-prop-in-this-distr

 

Thị trường bất động sản đang ngày càng trở nên nóng hơn

Thị trường nhà ở tại khu vực này đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi hàng loạt những dự án căn hộ đang sắp hoàn thành quá trình xây dựng. Cùng với đó, việc đã có sẵn hàng loạt những dự án căn hộ cao cấp làm cho khu vực này trở thành một điểm nóng về nhu cầu nhà ở.

Với tất cả những điều tuyệt vời trên, Bình Thạnh vẫn sẽ là một khu vực rất hấp dẫn dành cho những gia đình đang tìm kiếm một nơi đáng sống trong thành phố. Và còn rất nhiều những khu vực khác nữa mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết. Cho chúng tôi biết, với bạn khu vực nào là đáng sống nhất?

Bất động sản tại Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 

Previous
6 “huyền thoại” về nghề môi giới bất động sản
Next
Bán bất động sản mà không có nhà môi giới, liệu có thể?