giao tiếp với người mua để bán bất động sản

Những lưu ý khi giao tiếp với người mua để bán bất động sản hiệu quả hơn

Cho người bán nhà

Để bán bất động sản hiệu quả, ngoài những ưu điểm về vị trí, giá cả, kiến trúc… của ngôi nhà/căn hộ đó, còn cần sự khéo léo của người bán/nhà môi giới. Những cuộc gặp gỡ suôn sẻ sẽ nhanh chóng thúc đẩy một giao dịch thành công.

Muốn vậy, người bán/nhà môi giới cần lưu ý một vài điều sau khi gặp gỡ, giao tiếp với người mua bất động sản:

Chuẩn bị tốt về tài liệu giới thiệu bất động sản

Tài liệu để giới thiệu bất động sản để người mua có thể mang về xem xét kỹ hơn là điều cần thiết, nhất là với các căn hộ trong dự án chung cư. Bởi lẽ, tài liệu này sẽ giúp người bán/nhà bất động sản gửi tới người mua những thông tin quan trọng mà có thể qua điện thoại hoặc trong cuộc gặp gỡ chưa truyền tải được. Người mua sẽ tham khảo tài liệu mà người bán cung cấp một cách cẩn thận, chậm rãi và như thế, những thông tin cũng sẽ lưu lại lâu hơn.

Để chuẩn bị tốt tài liệu này, người bán bất động sản cần chọn lọc những thông tin đắt giá, những điểm mạnh nhất có thể thu hút sự quan tâm của người mua. Ngoài những thông tin như vị trí, diện tích, giá cả, cách dịch vụ tiện ích… bằng ngôn từ, tài liệu cũng nên cung cấp hình ảnh minh họa của bất động sản và khuyến mãi đi kèm (nếu có). Tài liệu nên được trình bày sao cho bắt mắt, có bố cục rõ ràng để người mua dễ dàng tham khảo và tiếp nhận thông tin. Khi đi tới cuộc hẹn với người mua, người bán cần nhớ mang theo tài liệu này và đưa nó cho khách hàng.

Tạo ấn tượng tốt ngay khi trò chuyện qua điện thoại

Nói chuyện qua điện thoại có thể xem là bước đầu tiên đưa khách hàng tiềm năng đến với người bán/người môi giới bất động sản. Nếu bạn có một cuộc trò chuyện qua điện thoại thành công, cơ hội gặp gỡ, thương lượng sẽ cao hơn rất nhiều, kéo theo cơ hội bán được bất động sản cũng cao hơn.

Người mua sẽ ấn tượng với một cuộc điện thoại mà người bán/nhà môi giới tỏ ra thiện chí, nhiệt tình, sẵn sàng cung cấp những thông tin mà người mua quan tâm. Trong cuộc nói chuyện điện thoại đó, người bán nên khéo léo đưa ra những ưu điểm của bất động sản, nhất là khi người mua chưa biết hoặc không đề cập nó. Ngoài ra, người bán bất động sản có thể “bật mí” cho người mua biết những lợi ích đặc biệt mà chỉ bất động sản này mang lại. Tuy nhiên, cần tránh sa đà vào việc giới thiệu mà “quên” lắng nghe ý kiến của người mua. Hãy tôn trọng ý kiến của họ. Cuối cùng, hãy đề xuất một cuộc gặp gỡ để trao đổi kỹ hơn về bất động sản. Thời gian gặp gỡ nên dựa trên ý kiến của người mua.

Cuộc gặp gỡ thành công, khởi đầu của một giao dịch

Tạo được cuộc gặp gỡ với người mua nghĩa là bạn đang có một khởi đầu thuận lợi cho một giao dịch bất động sản. Trong cuộc gặp này, ngoài đưa cho người mua tài liệu giới thiệu mà bạn đã chuẩn bị, bạn cần trao đổi kỹ lưỡng hơn thông tin về bất động sản mà khi trò chuyện qua điện thoại chưa thể đề cập. Bên cạnh những lợi thế, bạn nên sẵn sàng cung cấp bất cứ thông tin nào người mua muốn biết xung quanh bất động sản ấy. Với thông tin mà người mua xem là bất lợi, người bán/nhà môi giới cần khéo léo biến nó thành lợi thế, dựa trên cách nhìn nhận theo hướng khác, tích cực hơn. Hãy để người mua thấy rằng, đây thực sự là bất động sản họ đang cần và quyết định mua nó sẽ là quyết định sáng suốt.

Cuối cuộc gặp, đừng quên nhắc người mua xem xét tài liệu bạn đã chuẩn bị và cam kết sẽ sẵn sàng trao đổi tiếp khi người mua có bất cứ thắc mắc nào. Sự nhiệt tình của người bán/nhà bất động sản sẽ là một “điểm cộng”, tạo thiện cảm với người mua, hứa hẹn một giao dịch thành công.

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
Những chiêu “hút” khách thường thấy ở các nhà phát triển bất động sản
Next
5 dịch vụ trực tuyến bất động sản đáng tham khảo ở Việt Nam