vietnam-real-estate-market

Năm 2016 sẽ năm bất ổn cho nhiều thị trường bất động sản tại Châu Á.

Thông tin về thị trường bất động sản

Tập đoàn kế toán BDO dự đoán năm 2016 sẽ là năm bất ổn của thị trường bất động sản, với tăng trưởng phần trăm lãi suất của Mỹ và suy giảm tốc độ phát triển của Trung Quốc khiến nền tảng kinh tế của năm 2015 bị lung lay.

Solly Benaim, Giám đốc điều hành bất động sản công ty BDO Global đã chia sẻ với World Property Journal rằng: năm 2016 sẽ là năm bất ổn tại thị trường bất động sản, với tăng trưởng phần trăm lãi suất của Mỹ và sự sụt giảm tốc độ phát triển của Trung Quốc đã làm lung lay nền tảng kinh tế được xây dựng vào năm 2015. Nhưng một số cơ hội vẫn còn mở, đặc biệt khi nhắc đến những loại tài sản phi truyền thống. Hiểu biết về thị trường nội địa và biết rõ các ngóc ngách về thị trường là chìa khóa để phát triển vào năm 2016.

Benaim đã chia sẻ: “Sự tăng trưởng phần trăm lãi suất của Cục Dự trữ Liên Bang là điều quan trọng nhất trong danh sách kiểm soát – nhưng sự tăng trưởng của Đô La không hẳn là điều xấu đối với thị trường bất động sản. Số vốn đầu tư vào là để hướng cho tương lai, cho nên khi phần trăm lãi suất của Mỹ nằm tại mức số không, các nhà đầu tư đã nhìn xa, để biết mình sẽ có thể có được nhiều hơn với số tiền của mình. Ấn Độ đã thấy được nguồn đầu tư lớn từ phương tây, với các thành phố lớn của Châu Á như Manila và Bangkok. Mặc dù điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiền tệ trong nước, số tiền đầu tư bằng Đô la Mỹ vẫn cứ tiếp tục duy trì tại các thị trường đang phát triển, và kết quả sẽ mang đến sự tăng trưởng vào nửa năm cuối 2016 – với Malaysia và Singapore sẽ nhận nhiều lợi nhuận. Đối với số người mong muốn việc giảm phần trăm lợi nhuận vào thời gian đầu thì có thể tin vào sự tăng trưởng nguồn vốn đầu tư vào cuối năm 2016.

Nền kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại

Việc phát triển kinh tế Trung Quốc chậm lại đang được các nhà đầu tư doanh nghiệp nhắc đến từ cuối năm 2015, và chúng tôi dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục chi phối tâm trí những người đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường bất động sản Châu Á trong năm 2016. Đơn cử, rất nhiều nhà đất ở Singapore sẽ không có chủ vì tiền và nhu cầu từ người dân Trung Quốc giảm.

Tại Ấn Độ, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn cung cấp, vì giá cả nguyên liệu xây dựng sẽ rẻ đi. Những căn nhà với mức giá hợp lý sẽ là những cơ hội phát triển chủ yếu vào năm 2016, giảm chi phí sản xuất sẽ tạo ra những cơ hội cho các nhà đầu tư và phát triển.

Những loại tài sản phi truyền thống

Tại thị trường phát triển chậm, điều rất quan trọng đối với nhà đầu tư là loại hình bất động sản mà họ đang tìm, và ở đâu. Câu nói quen thuộc – địa điểm, địa điểm, địa điểm là điều quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là tại những thị trường chậm. Ví dụ như tại Malaysia, bây giờ là thời điểm rất tốt để tích lũy bất động sản tại các khu vực đẹp, nhờ chương trình “Malaysia là ngôi nhà thứ hai của tôi” (MM2H), nơi mà các nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu nhiều nhà đất nếu như đáp ứng đủ quy định chi tiêu cần thiết.

Xu hướng này đã ảnh hưởng đến toàn khu vực. Tại Ấn Độ, chúng tôi đang tư vấn về tăng trưởng số lượng giao dịch tài sản bất thường, nhất là các nhà ở với giá rẻ. Chúng tôi dự đoán rằng những điều trên là 2 khía cạnh phát triển mạnh nhất trong năm 2016, nhờ sự phát triển của dân số trung lưu tại Ấn Độ, ngoài ra, dân số tăng nhanh góp phần tiến tới xu hướng đô thị hóa. Xu hướng này cùng với kế hoạch của chính phủ tại lĩnh vực quản lý bất động sản – mà hiện tại là không có – đã cho phép Ấn Độ thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên khả năng tiêu thụ của dân địa phương vẫn là chủ đề cần được quan tâm và chính phủ đang giảm phầm trăm lãi xuất.

Vì vậy, trong khi doanh nghiệp và nhà đầu tư nhìn về tương lai, chúng tôi khuyên họ hoạt động cẩn thận tại thị trường Châu Á.

Mặc dù Phương tây và Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn, vẫn còn rất nhiều cơ hội đang chờ đón vào nửa năm đầu của năm 2016, khu vực này vẫn còn triển vọng lâu dài rất tốt, Malaysia vẫn tiếp tục lọt vào Top 20 quốc gia kinh doanh thuận lợi nhất theo thông tin của Ngân Hàng Thế Giới.

Loại nhà ở được xây dựng vào năm nay

Khác – 1%

Nhà dưỡng lão – 3%

Nhà ở cho sinh viên – 19%

Nhà ở cao cấp – 26%

Nhà giá rẻ – 51%

Previous
Chuyên gia trong nước dự đoán năm 2016 là năm tăng trưởng cao của thị trường bất động sản Việt Nam
Next
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đang mở cửa cho doanh nghiệp