công nghệ và tiếp thị trực tuyến hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản - Timhome.vn

Làm thế nào để sử dụng công nghệ và tiếp thị trực tuyến hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản?

Thông tin về thị trường bất động sản

Khi các thiết bị công nghệ như laptop, máy tính bảng, smartphone trở thành vật dụng bất ly thân của người tiêu dùng, tiếp thị trực tuyến trở thành xu hướng mới phát triển rầm rộ ở hầu hết mọi lĩnh vực. Bất động sản cũng không ngoại lệ.

Xu hướng mới mang tính toàn cầu

Sử dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng tiềm năng không phải là giải pháp quá mới với Việt Nam và càng ngày, nó càng chứng minh được hiệu quả của mình, được đầu tư để trở thành kênh tiếp thị hữu hiệu bên cạnh kênh tiếp thị truyền thống. Đây cũng là xu thế chung của toàn cầu, đi đầu là các nước phát triển.

Ở Việt Nam, lưu lượng người dùng internet rất lớn. Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến hết năm 2015, tỷ lệ người dùng internet tại Việt Nam đã đạt 52% dân số. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng một cách nhanh chóng khi hầu hết mọi tầng lớp người dân có thể dễ dàng sở hữu các thiết bị công nghệ thông minh có kết nối internet. Trong lĩnh vực bất động sản, thống kê cho thấy, có tới 5.000.000 lượt truy vấn liên quan đến bất động sản mỗi tháng. Các công ty bất động sản, chủ dự án, nhân viên môi giới vì thế cũng không quên đầu tư vào kênh tiếp thị này. Hàng loạt website, blog, vô số bản tin rao vặt, tin nhắn, email giới thiệu, topic liên quan đến sản phẩm trên các diễn đàn mạng xã hội. được tạo ra với mục đích giúp người mua – người bán tìm thấy nhau dễ dàng, nhanh chóng hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đặc biệt, với các dự án căn hộ mà đối tượng khách hàng tiềm năng là những người trẻ và người thành đạt – tầng lớp sử dụng internet phổ biến nhất, kênh tiếp thị trực tuyến càng có cơ hội thể hiện ưu thế của mình.

Làm thế nào để bất động sản tiếp thị trực tuyến hiệu quả?

Mặc dù tìm kiếm trên internet trở thành thói quen mới của người dùng nhưng không phải cứ đưa thông tin lên internet, khách hàng sẽ đến với bạn. Bởi lẽ, không giống trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đa phần có giá cả phải chăng, người mua không phải cân nhắc, đắn đo nhiều khi tiếp cận thông tin và đưa ra quyết định mua sản phẩm, bất động sản có giá trị rất lớn và đòi hỏi thông tin rõ ràng, cụ thể, hầu như không thể tạo niềm tin cho khách hàng nếu đưa ra thông tin sơ sài hoặc thiếu minh bạch. Đó cũng là lí do các kênh rao vặt trực tuyến tuy đưa ra lượng thông tin ồ ạt nhưng lại ít được khách hàng xem là nguồn thông tin đáng tin cậy – điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình tìm kiếm trên internet của mình. Thậm chí, các tin nhắn, email rác với những nội dung sơ sài, chưa kiểm chứng và cập nhật được gửi về thường xuyên từ các nhà môi giới chưa chuyên nghiệp có thể khiến người dùng khó chịu, gây phản tác dụng.

Chính vì thế, tạo ra được nguồn thông tin minh bạch, rõ ràng, cụ thể, đáng tin cậy sẽ giúp việc tiếp thị trực tuyến bất động sản mang lại hiệu quả cao hơn, phát huy thế mạnh vốn có của nó. Ông Andrew Olejnik, Đồng sáng lập Homsters.com, công ty Công nghệ bất động sản quốc tế, Giám đốc điều hành Timhome.vn cho biết, Timhome được thành lập cũng dựa trên nguyên lý đó. Ông nhấn mạnh: “Timhome.vn không phải là “một trang web bất động sản”, đó là trung tâm mua sắm bất động sản trực tuyến, cung cấp thông tin đáng tin cậy với các trải nghiệm tuyệt vời giúp quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng và cho phép người mua kết nối trực tiếp với người bán để có thỏa thuận tốt nhất. Đồng thời giúp nhà đầu tư, người bán cắt giảm quảng cáo, chỉ trả chi phí cho kết quả mong muốn mà họ có được”.

Không chỉ giúp người mua tìm được ngôi nhà mới tốt nhất và phù hợp nhất trong khả năng của mình, việc vận dụng hiệu quả tiếp thị trực tuyến dựa trên sự rõ ràng, thông tin đáng tin cậy còn giúp những người bán nhà, chủ dự án tránh được sự lãng phí trong chi phí quảng cáo và tạo sự minh bạch trong thị trường bất động sản. Như thế, nguy cơ gây ra bong bóng bất động sản do người tiêu dùng bị dẫn dụ bởi những quảng cáo tràn lan, thiếu kiểm chứng, đẩy giá ảo từ những nguồn thiếu tin cậy sẽ phần nào được hạn chế.

Previous
Vay thế chấp mua nhà: Cần lưu ý gì?
Next
Timhome.vn – “Trung tâm bất động sản chính thức” tại Hội nghị chuyên đề bất động sản Việt Nam 2016