Làm mới ngôi nhà chìa khóa giúp thúc đẩy việc mua bán

“Làm mới” ngôi nhà – chìa khóa giúp thúc đẩy việc mua bán

Cho người bán nhà

Bên cạnh các yếu tố như vị trí, giá cả, an ninh khu vực… hình ảnh trực diện của ngôi nhà/căn hộ ảnh hưởng lớn tới quyết định “xuống tiền” của người mua. Vì thế, để thúc đẩy việc mua bán, tăng cơ hội giao dịch thành công, bạn nên “làm mới” ngôi nhà để trông nó hấp dẫn nhất có thể. Đây được xem là một chìa khóa giúp mở ra giao dịch thành công trong bất động sản.

Để “làm mới” ngôi nhà/căn hộ, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Sơn lại tường (cả mặt trong và mặt ngoài). Việc sơn lại tường sẽ giúp ngôi nhà có diện mạo mới hấp dẫn hơn. Tuy thích màu sơn nào là do sở thích cá nhân nhưng tốt nhất, bạn nên chọn những màu tươi sáng, không quá màu mè. Màu sơn nên hợp với khung cảnh xung quanh và kiểu kiến trúc ngôi nhà. Sơn ngoài cũng rất quan trọng, nhất là trong mùa mưa ở TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung. Một ngôi nhà nhếch nhác với những vết bẩn do trời mưa sẽ không tạo thiện cảm cho người mua, khiến bạn mất giao dịch hoặc giảm giá trị ngôi nhà.
  • Làm sạch ngôi nhà/căn hộ. Quét dọn sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, bỏ đi những vật dụng không cần thiết hoặc đã hư hỏng không chỉ khiến ngôi nhà trông gọn gàng, rộng rãi hơn mà còn làm tăng giá trị ngôi nhà. Nếu hiện tại, ngôi nhà/căn hộ đó đang được cho thuê, bạn nên yêu cầu người ở thuê dọn dẹp lại nhà gọn gàng trước khi có khách mua nhà tới xem. Nếu có thể, bạn hãy nhờ những người trong căn hộ/ngôi nhà đó tạm lánh mặt để buổi xem nhà diễn ra thoải mái và không bị vướng bận bởi những sinh hoạt trong gia đình người đang thuê nhà.
  • Thêm phụ kiện cho ngôi nhà/căn hộ. Chỉ thêm một số phụ kiện nhỏ như đèn cầu thang ấn tượng, kệ để đồ dùng trong nhà bếp, thảm sạch sẽ trong phòng khách… cũng sẽ giúp ngôi nhà/căn hộ trông tươm tất hơn. Khi đó, giá trị của ngôi nhà/căn hộ cũng cao hơn, người mua sẽ muốn nó hơn.
  • Tạo không gian xanh cho ngôi nhà/căn hộ. Khi nhà nhà mọc lên, đường sá đông đúc, có một không gian xanh ở ngôi nhà/căn hộ của mình sẽ giúp chủ nhân của nó dễ chịu, thoải mái hơn. Do đó, ngôi nhà/căn hộ có không gian xanh sẽ được đánh giá cao hơn. Có nhiều cách tạo không gian xanh: trồng cây trước cổng, trồng hoa – cây cảnh ở ban công, điểm một vài cây xanh trong nhà… Tuy nhiên, không nên để cây quá rậm rạp. Hãy cắt tỉa cây xanh trước khi khách hàng tới xem nhà.
  • Đừng quên ánh sáng tự nhiên. Một ngôi nhà được ánh sáng tự nhiên tràn vào, bừng lên sức sống sẽ tạo thiện cảm với người mua hơn nhiều so với ngôi nhà/căn hộ tối tăm, suốt ngày phải “cầu cứu” ánh sáng đèn điện. Do đó, hãy “làm mới” chúng dựa trên tiêu chí này. Bạn có thể thêm cửa sổ, giếng trời, thay cửa gỗ bằng cửa kính… để ngôi nhà trông sáng sủa hơn.
  • Tạo sự thu hút nhờ hương thơm. Với những ngôi nhà/căn hộ không có người ở một thời gian, khi mở cửa, bước vào, có thể xộc lên mùi ẩm mốc, khó chịu. Điều này tất nhiên sẽ khiến khách hàng đánh giá thấp ngôi nhà của bạn và chần chừ trong quyết định mua nhà. Vì thế, bạn nên loại bỏ ngay những mùi này bằng cách: Một ngày trước khi hẹn gặp khách, hãy tới mở cửa để không khí sạch ùa vào nhà; dùng một số loại sáp tạo hương thơm dịu nhẹ trong phòng. Lưu ý, chỉ dùng những loại có hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ. Mùi hơn quá gắt, nồng có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu.

Với những bước “làm mới” trên, ngôi nhà/căn hộ của bạn sẽ trông mới hơn, tươm tất hơn, thu hút khách mua nhà hơn. Điều này sẽ giúp bạn bạn được nhà nhanh hơn với giá cả tốt hơn.

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
Quận 1 – Trái tim thành phố
Next
Chân dung nhà môi giới bất động sản lý tưởng tại Việt Nam

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *