Kiến thức nền mà một nhà môi giới bất động sản cần trang bị

Kiến thức nền mà một nhà môi giới bất động sản cần trang bị

Cho người bán nhà

Tìm kiếm và kết nối khách hàng, phân tích tình hình bất động sản nói chung cũng như sản phẩm đang bán nói riêng nhằm thuyết phục khách hàng, tư vấn hỗ trợ một số thủ tục cần thiết để thúc đẩy giao dịch… là những công việc mà bất cứ nhà môi giới bất động sản nào cũng phải thành thạo. Vì thế, để trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công, trang bị một số kiến thức nền là điều kiện tiên quyết.

Theo đó, nhà môi giới bất động sản cần trang bị, tích lũy cho mình một số kiến thức như:

Marketing

Marketing đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một nhà môi giới bất động sản. Bởi, nếu có kiến thức và áp dụng marketing tốt, nhà môi giới sẽ tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ giao dịch thành công. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội phát triển hiện nay, nếu chỉ biết một kênh marketing, chắc chắn, việc môi giới sẽ không hiệu quả.

Ngoài các kênh truyền thống, marketing online với đa dạng các nhánh như website, mạng xã hội, email, mobile marketing,  viral marketing… cũng hỗ trợ đắc lực cho việc giới thiệu bất động sản, tìm kiếm khách hàng. Vì thế, việc trang bị những kiến thức về marketing là điều nhân viên môi giới bất động sản nên ưu tiên ngay từ khi bước chân vào nghề.

Kinh tế học

Những kiến thức nền về kinh tế học có thể giúp nhà môi giới bất động sản phân tích thị trường, xu hướng cung – cầu (trong thời điểm hiện tại cũng như giai đoạn tới), tình hình tài chính của các công ty bất động sản, đặc biệt là trong phân khúc mà mình đang hướng đến. Trang bị tốt những điều này, nhà môi giới không chỉ dễ dàng nắm bắt tâm lý khách hàng mà còn có thể tư vấn cho họ theo hướng có lợi cho cả 3 bên (người mua nhà – người bán nhà – người môi giới). Đặc biệt, nếu môi giới cho những người mua bất động sản để đầu tư, sự am hiểu về thị trường và xu hướng phát triển trong tương lai càng có ý nghĩa quan trọng.

Tất nhiên, kiến thức về kinh tế học được trang bị ở những khóa học chỉ mang ý nghĩa nền tảng. Chỉ khi cọ xát thực tế, có thời gian tích lũy kinh nghiệm, cộng thêm sự nhanh nhạy, sắc bén, việc phân tích thị trường mới chính xác, không rơi vào tình trạng cảm tính chủ quan và theo bản năng.

Luật pháp

Tính pháp lý của bất động sản là điều bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm trước khi tiến hành giao dịch. Sau đó, trong quá trình giao dịch, thủ tục pháp lý cũng là một khâu quan trọng. Vì thế, nhà môi giới bất động sản không thể không trang bị những kiến thức về luật pháp, nhất là những bộ luật, điều luật liên quan tới nhà đất, tới việc vay vốn ngân hàng để mua bất động sản…

Luật pháp luôn được điều chỉnh để phù hợp với thực tế cuộc sống. Vì vậy, sẽ là thiếu sót lớn nếu nhà môi giới bất động sản không chủ động cập nhật những bổ sung, thay đổi về luật trong quá trình làm việc. Hơn nữa, không chỉ nắm rõ luật trên giấy tờ, nhà môi giới còn cần tìm hiểu các trường hợp cụ thể để tự tích lũy kiến thức cho mình.

Ngoại ngữ và tin học

Ngoại ngữ là kiến thức cần thiết nếu nhà môi giới bất động sản không muốn bó hẹp phạm vi khách hàng chỉ là người Việt. Đặc biệt, trong xu hướng phát triển hiện nay, số lượng những người nước ngoài sinh sống, làm việc ở Việt Nam tăng lên, từ đó nhu cầu mua hoặc thuê nhà của họ cũng tăng, ngoại ngữ tốt sẽ là nền tảng để có thêm nhiều giao dịch thành công. Vì vậy, nhân viên môi giới nên thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, ưu tiên hàng đầu là tiếng Anh.

Kiến thức về tin học giúp nhân viên môi giới làm marketing, đặc biệt là marketing online, tốt hơn. Vì thế, những kiến thức như MS Office, phần mềm xử lý ảnh, video, phần mềm dùng trong lĩnh vực bất động sản… là thứ mà nhân viên môi giới bất động sản cần trang bị nếu muốn thành công.

Quản trị nhân lực

Nhân viên môi giới thành công không bao giờ đơn độc trong thị trường bất động sản. Họ luôn có những đồng nghiệp, cộng sự để chia sẻ công việc, hỗ trợ nhau để tăng số giao dịch thành công. Vì thế, kiến thức về quản trị nhân lực cũng là điều cần thiết.

Ngoài ra, kiến thức tốt về quản trị nhân lực cũng giúp nhà môi giới hiểu hơn về tâm lý người khác, có thể đưa ra những phán đoán, tư vấn chính xác theo đúng những gì khách hàng mong muốn. Việc giao dịch bất động sản (trong thời gian dài hơn so với các cuộc giao dịch thông thường như mua bán thực phẩm, đồ dùng…) cũng sẽ ít rủi ro hơn nếu nhà môi giới hiểu khách hàng và luôn giữ sự kiên trì, nghiêm túc.

Trên đây chỉ là một số kiến thức nền mà nhà môi giới bất động sản cần tích lũy để thành công hơn trong công việc. Bên cạnh những kiến thức nền cần thiết, nhà môi giới bất động sản cũng cần trang bị một số kỹ năng, có sự đam mê, nghiêm túc với nghề và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi để trau dồi kinh nghiệm thực tế. Chỉ như thế, việc trở thành nhà môi giới bất động sản thành công mới không xa vời.

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
Quận Tân Bình – Sân bay và những khu dân cư lâu đời
Next
Giới thiệu bất động sản sao cho tích cực và hấp dẫn hơn?

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *