Thêm hai đô thị xanh được đầu tư xây dựng

Thêm hai đô thị xanh được đầu tư xây dựng

Thông tin về thị trường bất động sản

Khu đô thị xanh Dragon City Park và Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside là hai dự án mới được UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất Bộ Xây dựng chấp thuận đầu tư theo đúng quy định. Hai dự án này do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) làm chủ đầu tư.

Dự án Khu đô thị xanh Dragon City Park (tọa lạc phía tây bắc đường số 5 và trục đường ĐT602, thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang và phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) có vốn đầu tư 655,22 tỉ đồng. Theo thiết kế, dự án có quy mô diện tích 783.084m2. Trong đó, diện tích đất công trình công cộng là 42.112m2, đất thương mại và dịch vụ là 8.497m2, đất ở chia lô là 301.783m2, đất ở biệt thự 67.905m2, đất trồng cây xanh và mặt nước 95.781m2, còn lại là diện tích xây dựng hệ thống giao thông, mương kỹ thuật…

Dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (tọa lạc phía đông nam đường số 5 và trục đường ĐT602 thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) có vốn đầu tư 605,27 tỉ đồng. Dự án có quy mô 460.190m2. Trong đó, đất công trình công cộng là 12.369m2, đất thương mại và dịch vụ là 11.041m2, đất ở chia lô là 191.167m2, đất ở biệt thự 29.871m2, đất ở để xây dựng chung cư là 27.369m2, đất trồng cây xanh và mặt nước 21.841m2, diện tích xây dựng hệ thống giao thông và mương kỹ thuật là 151.592m2…

Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) xin phép khởi công xây dựng 2 dự án trên vào quý 2/2016 và dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Đô thị xanh – hướng đi mới được khuyến khích

Quá trình đô thị hóa đã khai thác và sử dụng triệt để tài nguyên thiên nhiên, năng lượng khiến môi trường ngày càng bị ô nhiễm, tài nguyên thiên nhiên suy thoái, các điều kiện về độ ẩm, nước, gió, tình trạng giao thông không được đảm bảo. Sức khỏe của người dân vì thế cũng bị ảnh hưởng. Quy hoạch, xây dựng đô thị xanh vì thế là hướng đi được khuyến khích, giúp cải thiện tình trạng môi trường cũng như chất lượng sống.

Với nhiều không gian xanh, hài hòa các hệ sinh thái nhân tạo và hệ sinh thái tự nhiên, người dân sống trong đô thị xanh sẽ được hưởng môi trường sống tốt, đảm bảo sức khỏe và sự tiện nghi. Hệ thống cây xanh, hồ nước không chỉ tạo cảm giác êm dịu về màu sắc, nâng cao tính thẩm mỹ của các công trình kiến trúc mà còn phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, đi dạo của người dân. Môi trường không khí trong lành, nguồn nước sạch, quản lý chất thải rắn tốt, vệ sinh đường phố sạch… cũng là những lợi ích mà người dân được hưởng khi sinh sống trong những đô thị xanh này.

Trên thế giới, một số nước đã xây dựng thành công các đô thị xanh, đô thị sinh thái, như: Curitiba (Brazil), Thanh Đảo, Bắc Hải (Trung Quốc), Singapore, Stockholm (Thụy Điển), Freiburg (Đức), Alexandria, Virginia (Mỹ)… Tại Việt Nam, một số dự án khu đô thị xanh đã và đang được vận hành như: Vinhomes Riverside, Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Ecopark.

Previous
Trung tâm bất động sản trực tuyến TimHome chào sân thị trường Việt Nam
Next
Phí luật sư và phí môi giới bất động sản ở Việt Nam: Thiếu sự chuẩn hóa