Giới thiệu bất động sản sao cho tích cực và hấp dẫn hơn

Giới thiệu bất động sản sao cho tích cực và hấp dẫn hơn?

Cho người bán nhà

Phần giới thiệu thông tin bất động sản có vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng mua/thuê nhà. Bởi lẽ, đây là những thông tin đầu tiên và quan trọng về bất động sản mà khách hàng tiếp cận. Nếu phần giới thiệu, mô tả được chăm chút kỹ lưỡng, tích cực và hấp dẫn, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt về bất động sản – khởi đầu cho một giao dịch thành công. Vậy làm thế nào để mô tả bất động sản sao cho tích cực và hấp dẫn hơn?

Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn:

Phần mô tả càng chi tiết càng tốt

Có nhiều người, hoặc vì muốn “tiết kiệm” thời gian, hoặc vì không biết mô tả thế nào, đưa ra những nội dung mô tả rất sơ sài, chỉ gồm một số thông tin như diện tích bất động sản, số lượng phòng, diện tích hẻm, giá cả. Thực tế, những thông tin như vậy hầu như không đọng lại trong bộ nhớ của khách hàng khi mỗi ngày, họ có thể tiếp nhận hàng chục, thậm chí hàng trăm phần mô tả bất động sản trong quá trình tìm kiếm. Vì thế, muốn bất động sản của mình gây ấn tượng với khách hàng, bạn hãy bỏ thời gian và công sức để chuẩn bị phần mô tả sao cho kỹ lưỡng và chi tiết.

Theo đó, ngoài những thông tin mà hầu như người bán nhà nào cũng đề cập (diện tích, số lượng phòng, giá cả…), bạn hãy chú ý nói thêm: sự tiện lợi về vị trí, cơ sở hạ tầng xung quanh bất động sản, tình hình an ninh trật tự và đặc điểm dân cư tại khu vực… Ngoài ra, bạn cũng đừng quên hình ảnh minh họa cho bất động sản cũng như minh họa cho những thông tin bạn đưa ra. Mô tả càng chi tiết, người mua càng dễ hình dung về bất động sản của bạn, từ đó họ sẽ có ấn tượng rõ nét hơn và có thiện cảm hơn với sản phẩm mà bạn đang muốn bán.

Mỗi thông tin đưa ra cần được chăm chút kỹ lưỡng

Không chỉ đưa ra nhiều thông tin, hãy khiến mỗi thông tin bạn đưa vào phần mô tả trở thành một thông tin “biết nói” và “nói tốt” về bất động sản của bạn. Ví dụ:

  • Về hình ảnh: Hãy tạo nên những hình ảnh mô tả chất lượng giúp làm nổi bật bất động sản của bạn. Hình ảnh được chụp với chất lượng cao, tinh tế về góc độ, màu sắc, ánh sáng… sẽ giúp bất động sản của bạn trở nên thu hút hơn. Đừng chỉ đưa 1-2 hình minh họa về bất động sản, bạn hãy chụp cả tổng thể ngôi nhà, các phòng (phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm…), hành lang, vườn, hướng nhìn từ cửa chính, cửa sổ, diện tích hẻm… Làm bộ ảnh chất lượng tốt, hiệu quả bán bất động sản sẽ cao hơn.
  • Về vị trí: Bạn đừng dừng lại ở thông tin chung chung như nó nằm ở quận mấy, đường nào, hãy mô tả nó sao cho thật ấn tượng. Muốn thế, bạn hãy tìm ra điểm ấn tượng nhất về vị trí của bất động sản và giới thiệu nó. Chẳng hạn như, nó nằm ngay nút giao thông quan trọng, đường thông thoáng, tiện lợi cho việc di chuyển; nó ở gần ngôi chợ sầm uất thuộc hàng đầu của thành phố; xung quanh nó là các cơ quan nhà nước trọng yếu, có an ninh đảm bảo tuyệt đối; nằm trong khu vực có những cư dân đều là tầng lớp trí thức, có văn hóa nên môi trường sống văn minh, hiện đại, yên tĩnh…

Ngoài ra, hãy mô tả sao cho các thông tin đều ở dạng tích cực. Chẳng hạn, nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể mô tả nó là một ngôi nhà đáng yêu và ấm cúng; nếu giá bất động sản trong khu vực đang có chiều hướng đi xuống, bạn hãy giới thiệu rằng đây là một cơ hội tốt để đầu tư; nếu ngôi nhà/mảnh đất mà bạn muốn bán nằm ở vùng ngoại ô hoặc vùng quê, hãy phác họa rằng đây là nơi hoàn hảo để người mua có thể sở hữu một resort tư nhân hay một biệt thự trong mơ… Những bất lợi có thể trở thành ưu điểm nếu bạn biết nhìn chúng và hướng người mua nhìn chúng từ phương diện tích cực.

Ưu tiên những nơi quảng cáo đáng tin cậy

Khi đã chuẩn bị bản mô tả ấn tượng và thu hút, bạn chỉ còn bước tìm kênh quảng cáo phù hợp để giới thiệu chúng tới khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều kênh quảng cáo bất động sản cho bạn lựa chọn, nhất là những website cập nhật thông tin mua – bán bất động sản. Tuy nhiên, không phải website nào cũng đáng tin cậy và có giao diện đẹp, có thể khiến bất động sản của bạn thu hút hơn. Vì thế, bạn hãy ưu tiên những website có chất lượng tốt, có sự kiểm định thông tin và giao diện đẹp.

Timhome.vn là một gợi ý không tồi. Ở timhome.vn, bạn có thể đưa lên phần mô tả và hình ảnh về bất động sản của mình, tạo nên một quảng cáo bắt mắt và hấp dẫn, gây ấn tượng tốt với người mua nhà. Khi đó, cơ hội bán được nhà nhanh, với giá tốt sẽ tăng lên.

 

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
Kiến thức nền mà một nhà môi giới bất động sản cần trang bị
Next
Quận Tân Phú – Aeon mall và phần còn lại

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *