nhà phát triển bất động sản

Đặc trưng của nhà phát triển bất động sản đáng tin cậy

Cho người mua nhà

Không chỉ tạo nên những sản phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng, nhà phát triển bất động sản còn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch. Có thể nhận diện họ qua những đặc trưng dưới đây:

Gương mặt sáng giá của các giải thưởng, bảng xếp hạng

Có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện trở đi, trở lại của một vài tên tuổi quen thuộc trong các giải thưởng, bảng xếp hạng uy tín về bất động sản. Điều này là hiển nhiên. Bởi lẽ, một nhà phát triển bất động sản đáng tin cậy thường hội đủ các tiêu chí được xem là thước đo để chọn ra gương mặt tiêu biểu vinh danh trong các giải thưởng, bảng xếp hạng. Cũng chính vì thế, ở những giải thưởng lớn trong nước và khu vực thuộc lĩnh vực bất động sản, các “ông lớn” như VinGroup, Sun Group, Novaland, FLC, Him Lam… luôn là những ứng viên thường trực, cạnh tranh nhau để chiếm “ngôi vương”.

Các sản phẩm luôn bán chạy và được đánh giá cao

Trong bối cảnh các dự án bất động sản thi nhau “ra lò” và được giới thiệu rầm rộ, những sản phẩm của nhà phát triển bất động sản đáng tin cậy luôn “hút” khách hơn. Bởi lẽ, với uy tín của nhà phát triển được khẳng định qua chất lượng của những dự án trước đó, việc chiếm được thiện cảm từ người mua sẽ thuận lợi hơn nhiều so với một tên tuổi mới hoặc một tên tuổi đã có dự án bất động sản khiến người mua phàn nàn. Đó cũng chính là lý do giải thích hiện tượng khách hàng chen lấn để mua căn hộ hạng sang từ Dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh đến nỗi hội trường khách sạn quá tải và chỉ trong 2 giờ, đã có tới 250 giao dịch thành công (gần 70% số căn hộ). Hay mới đây, tháng 3-2016, dự án 9View Apartment của Công ty Cổ phần Hưng Thịnh cũng thu hút rất đông khách hàng trong đợt chính thức mở bán và khai trương nhà mẫu. Có tới hơn 1.000 khách hàng tham dự và hơn 400 khách hàng đã xuống tiền đặt mua căn hộ của dự án này.

Chủ nhân của các dự án quy mô lớn

Sở hữu các dự án quy mô lớn cũng là đặc trưng của những nhà phát triển bất động sản đáng tin cậy. Chẳng hạn, tên tuổi của VinGroup gắn với những “siêu phẩm” như Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Premium Nha Trang, Vinhomes Central Park, Vinhomes Reverside, Vinhomes Royal City… “Ông lớn” Novaland cũng sở hữu những dự án “đình đám” như The Sun Avenue, The Tropic Garden, Sunrise City Central, Sunrise Riverside, Lucky Palace, Orchard Garden, Lakeview City… Điều đặc biệt của những dự án này là chúng không chỉ lớn về số vốn đầu tư mà còn “lớn” trong tầm nhìn khi chăm chút đến từng chi tiết, phục vụ tối đa những nhu cầu sống từ cơ bản đến cao cấp cho cư dân bằng những tiện ích hiện đại, không gian sống đẳng cấp, môi trường xanh, dịch vụ y tế chăm khám sức khỏe, hệ thống giáo dục theo chuẩn quốc tế, trung tâm mua sắm – giải trí hiện đại…

Luôn đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án

Một đặc trưng khác của những nhà phát triển bất động sản đáng tin cậy khiến người mua nhà đánh giá cao là luôn đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án theo đúng cam kết. Thực tế, không ít dự án bất động sản “đắp chiếu”, thi công ậm ạch, đổi chủ đầu tư liên tục khiến người đặt cọc mua nhà rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, phấp phỏng như ngồi trên đống lửa. Vì thế, luôn đảm bảo tiến độ dự án là “điểm cộng” giúp nhà phát triển bất động sản giữ được niềm tin của khách hàng, cũng để giữ thương hiệu của mình. Có thể nói, những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đã và đang làm tốt điều này.

Được đánh giá cao từ truyền thông

Với kinh nghiệm, uy tín được xây dựng từ những dự án chất lượng, các nhà phát triển  bất động sản đáng tin cậy thường nhận được “điểm cộng” từ truyền thông. Cũng chính vì thế, sự nhận biết thương hiệu của người mua, giới đầu tư, chuyên gia bất động sản qua kênh thông tin này khá rõ ràng. Ở chiều ngược lại, sự đánh giá cao của truyền thông càng khẳng định uy tín của thương hiệu nhà phát triển, có thể coi như một sự khẳng định để từ đó, nhà phát triển nỗ lực hơn nữa để bảo vệ “điểm cộng” đó.

Previous
Những công nghệ mới nhất phục vụ lĩnh vực nhà đất từ Timhome.vn tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2016
Next
4 bước vàng để định giá ngôi nhà của bạn