bất động sản Việt Namn 2016

Chuyên gia trong nước dự đoán năm 2016 là năm tăng trưởng cao của thị trường bất động sản Việt Nam

Thông tin về thị trường bất động sản

Việt Nam năm nay đã khởi đầu rất tốt và đang trên con đường phục hồi. Kinh tế phát triển ổn định, theo dự đoán vào năm 2016 mức phát triển sẽ lên đến 7%, Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, theo báo cáo của Bloomberg.

Theo báo cáo thì nhu cầu trong nước tăng vọt lên với tăng trưởng nguồn đầu tư từ nước ngoài (FDI) – là một trong những điều quan trọng của mức phát triển gây nhiều ấn tượng này.

Với nền kinh tế đầy triển vọng, thị trường trong nước đã thu hút ngày càng nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài. Năm ngoái, chính phủ Việt Nam đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 5 năm để tăng trưởng chỉ số GDP đầu người từ 3,200 lên đến  3,500 USD trong năm 2020.

Tại thị trường bất động sản, Viêt Nam đã gây chấn động năm 2015, khi chính phủ đã thay đổi luật chơi của thị trường bất động sản đối với công dân nước ngoài, đã giảm bớt quy định trong Luật Nhà Ở.

Và hiện nay thị trường Việt Nam đã cởi mở hơn, các chuyên gia của thị trường bất động sản đã dự báo rằng vào năm 2016 thị trường sẽ tăng trưởng rất nhanh, sẽ có nhiều nguồn đầu tư mới với những cơ hội phát triển mới.

Mauro Gasparotti, Giám đốc Điều hành công ty bất động sản Alternaty, đã nói rằng, Việt Nam khác biệt hoàn toàn so với các nước hàng xóm, nếu so sánh các nước vào thời điểm khó khăn thì: Singapore đã áp dụng các biện pháp quá nghiêm khắc, đồng tiền của Malaysia và Indonesia đã bị mất giá, Thái Lan đã gặp nhiều khó khăn trong nước.

Ông Gasparotti, Bloomberg đã chia sẻ: “Việt Nam đã trải qua một giai đoạn phát triển dài lâu. Và Việt Nam đang mong muốn đứng đầu tại thị trường  bất động sản trong vòng hai-ba năm tới”. Ông còn nhấn mạnh rằng, nhiều chuyên gia trong nước tại buổi báo cáo về Bất động sản vào năm 2015, đã bầu chọn Việt Nam là thị trường bất động sản tốt nhất để đầu tư trong năm tới.

Các công ty phát triển xây dựng Việt Nam đang rất lạc quan rằng Việt Nam đang đô thị hóa nhanh và điều này sẽ khuyến khích thị trường trong nước cải tiến cơ sở hạ tầng và những quy định về việc đầu tư sẽ được đưa ra cụ thể.

Ông Phan Thanh Huy, CEO của công ty xây dựng Novaland Group, từng đoạt giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản tốt nhất” năm 2015 do Vietnam Property Award trao tặng, đã chia sẻ: ”Thị trường bất động sản đã tiến triển rất nhanh trong vòng những năm gần đây, minh chứng của việc này là kết quả giao dịch thành công và tăng trưởng về giá cả”.

“Ngoài nhà ở, cửa hàng hay trung tâm văn phòng, chúng tôi mong muốn kêu gọi thêm những nhà phát triển xây dựng. Nhu cầu tại thị trường trong nước, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Mính, sẽ tăng mạnh nhờ vào sự quan tâm của các nhà đầu tư ngoại đang liên tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam”.

Ông cũng nhắc rằng, sự ủng hộ của ngành ngân hàng sẽ cho phép khách hàng mua nhiều bất động sản vào năm 2016, điều đó sẽ giúp ngành bất động sản phục hồi nhanh hơn.

Cuối năm 2015, các nhà phân tích như Marc Townsend của CBRE Việt Nam cho biết, thị trường Việt Nam có thể thay đổi trong vòng chưa đến một năm, sau khi LRH được đưa vào hoạt động dựa trên những thay đổi về chính sách. Như vậy, vài tháng chờ đợi nữa chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt của thị trường.

Previous
Việt Nam thoát khỏi khó khăn kinh tế nhờ sự “trở lại” của thị trường bất động sản
Next
Năm 2016 sẽ năm bất ổn cho nhiều thị trường bất động sản tại Châu Á.