chọn nhà môi giới bất động sản

Chọn nhà môi giới bất động sản – “chọn mặt gửi vàng”

Cho người bán nhà

Để đẩy nhanh hiệu quả bán nhà, việc nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ môi giới bất động sản là cần thiết. Tuy nhiên, chọn được nhà môi giới/công ty môi giới bất động sản uy tín, hiệu quả không phải là việc đơn giản. Chọn đúng nhà môi giới/công ty môi giới đáng tin cậy sẽ giúp bạn yên tâm hơn để “gửi vàng”.

Tại sao bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhà môi giới bất động sản?

Bạn có thể bán nhà mà không có sự trợ giúp của nhà môi giới bất động sản không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, sự trợ giúp của nhà môi giới bất động sản là điều cần thiết, giúp đẩy nhanh hiệu quả bán nhà và đôi khi, còn giúp bạn bán với giá cao hơn giá mà bạn đề xuất – bán đúng giá trị thực của ngôi nhà.

Là những người chuyên nghiệp, nhân viên môi giới bất động sản có những kiến thức về thị trường bất động sản thời điểm hiện tại, xu hướng lựa chọn của người mua, thông tin về nhóm khách hàng tiềm năng cho ngôi nhà của bạn… Đây là những điều bạn không có và cũng khó đạt được nếu chỉ tìm hiểu sơ trên mạng hoặc từ bạn bè, người thân. Do vậy, việc nhờ sự trợ giúp của nhân viên môi giới sẽ giúp bạn tìm được khách hàng tiềm năng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, bất động sản vốn là tài sản có giá trị lớn, đặc tính sản phẩm phức tạp. Với kiến thức của mình, nhân viên môi giới sẽ hỗ trợ bạn nắm bắt các đặc tính đó, biết được điểm mạnh, điểm yếu của tài sản bất động sản mà bạn đang sở hữu, tham gia quá trình đàm phán, ký kết để rút ngắn thời gian dẫn tới giao dịch thành công.

Làm thế nào để chọn được nhà môi giới bất động sản phù hợp?

Thị trường bất động sản rất đa dạng, gồm nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, đất nền… Trong mỗi loại thị trường bất động sản, sẽ phân thành thị trường mua bán hay cho thuê. Do đó, bạn nên tìm nhân viên môi giới chuyên về mua bán nhà đất/căn hộ theo loại (giá rẻ, trung cấp hay cao cấp) đúng với ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể lựa chọn công ty môi giới được đánh giá cao (thông tin phản hồi tích cực), được nhiều người bình chọn. Tuy cách này không đảm bảo tuyệt đối nhưng bạn có thể tin tưởng vào những sàn giao dịch/công ty môi giới có nhiều xếp hạng tốt nhất.

Tự tìm hiểu về công ty môi giới/nhà môi giới cũng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác hơn. Theo đó, bạn có thể tham khảo website của họ, địa chỉ liên lạc, các cam kết, chính sách được miêu tả trên website, những dự án đã/đang tiến hành môi giới… Nếu bạn tìm thấy những thông tin minh bạch, rõ ràng, họ đang tiến hành giới thiệu các dự án lớn và giới thiệu một cách chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm phần nào về độ tin cậy của sàn giao dịch/công ty môi giới đó. Ngoài ra, những yếu tố có thể giúp bạn đánh giá chất lượng của công ty môi giới: thời gian hoạt động (nên ưu tiên công ty môi giới đã hoạt động trong thời gian dài), tổ chức quản lý (công ty môi giới được quản lý bởi một tổ chức lớn sẽ đáng tin cậy hơn), lĩnh vực hoạt động (công ty môi giới có quy mô hoạt động lớn hơn sẽ có trách nhiệm cao và nguồn khách hàng đa dạng hơn)…

Với cá nhân nhà môi giới, nhà môi giới cần có chứng chỉ theo quy định của nhà nước, có tác phong chuyên nghiệp, có kiến thức nền tốt. Với những điều này, bạn có thể kiểm tra hoặc đánh giá dựa trên tiếp xúc trực tiếp.

Có thể nói, việc lựa chọn nhà môi giới/công ty môi giới cần sự tìm hiểu kỹ càng. Bạn có thể tham khảo thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp – những người từng làm việc và đánh giá tốt về một nhà môi giới/công ty môi giới cụ thể – để có thêm lựa chọn cho mình.

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
Tổng quan giá các phân khúc căn hộ tại Việt Nam
Next
Bạn muốn được tư vấn mua nhà miễn phí?

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *