Chân dung nhà môi giới bất động sản lý tưởng tại Việt Namong-tai-viet-nam

Chân dung nhà môi giới bất động sản lý tưởng tại Việt Nam

Cho người bán nhà

Trong sự phát triển của thị trường bất động sản, nhà môi giới đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những nhà môi giới chuyên nghiệp, có tài năng sẽ góp phần không nhỏ thúc đẩy bất động sản thêm sôi động. Tại Việt Nam, hiện nay, nhân viên môi giới bất động sản ngày càng đông về số lượng và đang dần được nâng cao về chất lượng, hướng tới sự bài bản, chuyên nghiệp.

Không chỉ đơn thuần là dắt người mua/thuê đến người bán/cho thuê, nhà môi giới bất động sản còn cần có khả năng tìm giải pháp tối ưu cho từng khách hàng dựa trên sở thích cũng như điều kiện mà họ có. Muốn vậy, nhà môi giới cần sở hữu những kiến thức, kỹ năng không thể thiếu. Nhìn chung, nhà môi giới bất động sản lý tưởng ở nước ta có những đặc điểm sau:

Hiểu biết sâu rộng về thị trường

Thông tin về bất động sản một cách chi tiết, các dự án đang được quy hoạch, xây dựng, đã/sắp hoàn tất; thực lực của các chủ đầu tư; nhu cầu của khách hàng từng giai đoạn; những biến động về giá cả trong thời điểm hiện tại và dự đoán trong tương lai; những quy định của pháp luật về thuế, sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng… đều là những kiến thức mà bất cứ nhà môi giới chuyên nghiệp nào cũng nắm vững. Chỉ có những hiểu biết sâu rộng về thị trường mới giúp nhà môi giới có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho người mua (bất động sản có chất lượng tốt nhất, của chủ đầu tư uy tín nhất, giá cả phù hợp nhất, hưởng lãi suất ưu đãi nhất từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính, suôn sẻ về các thủ tục pháp lý khi giao dịch…).

Giỏi về công nghệ thông tin và ngoại ngữ

Sự phát triển về công nghệ thông tin và thói quen người dùng đã đặt ra yêu cầu mới với những nhà môi giới bất động sản. Và nếu là nhà môi giới chuyên nghiệp, lý tưởng, những điều này trở thành thế mạnh, phục vụ hữu hiệu cho công việc của họ. Vì thế, những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp thường sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật số như máy tính xách tay, máy ảnh, các phần mềm xử lý ảnh, MS office, phần mềm chuyên dụng trong ngành bất động sản…

Ngoại ngữ (nhất là tiếng Anh) cũng là một yếu tố cần nhắc tới. Đó là bởi, trong xu hướng phát triển hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài sinh sống tại Việt Nam tăng lên kéo theo nhu cầu mua/thuê nhà của người nước ngoài cũng tăng. Trình bày, thuyết phục tốt khách hàng bằng ngoại ngữ giúp nhà môi giới bất động sản tăng hiệu quả công việc.

Tác phong, thái độ chuyên nghiệp

Tác phong, thái độ chuyên nghiệp cũng là điều dễ thấy ở bất cứ nhà bất động sản tài năng nào. Sự chuyên nghiệp trong tác phong, thái độ giúp tạo thiện cảm với khách hàng (cả người mua và người bán), tăng hiệu quả trong giao tiếp và thúc đẩy giao dịch nhanh hơn. Tác phong ở đây không chỉ đề cập hình thức của nhà môi giới (dù điều này cũng rất quan trọng) mà còn nói tới sự lịch lãm, tự tin, trung thực, nhã nhặn… toát lên ở khi nhà môi giới bất động sản giao tiếp với khách hàng.

Đưa ra giải pháp tốt nhất trong thời gian nhanh nhất

Sự chuyên nghiệp, tài năng của một nhà môi giới được thể hiện một cách  rõ rệt nhất qua hiệu quả công việc. Vì thế, những nhà môi giới bất động sản lý tưởng là những người có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Tất nhiên, đó không chỉ là chuyện của hiện tại và tương lai. Nó được đánh giá qua những sản phẩm mà nhà môi giới bất động sản đã thực hiện: nhà môi giới đã cung cấp cho người mua phương án tối ưu và giúp họ sở hữu bất động sản tốt nhất vào thời điểm đó; những người mua cũ rất hài lòng về giải pháp mà nhà môi giới bất động sản đã đưa ra. Những đánh giá tích cực từ các khách hàng cũ góp phần giúp bức chân dung nhà môi giới bất động sản thêm rõ nét.

Về giới tính và độ tuổi

Ở nước ta, đội ngũ nhà môi giới bất động sản thường rất trẻ, khoảng 23-30 tuổi. Họ có sự nhiệt huyết trong công việc, sức trẻ không ngại khó, ngại khổ. Tuy nhiên, kinh nghiệm, sự va vấp với nghề, tầm nhìn xa để dự đoán xu hướng phát triển của thị trường bất động sản trong tương lai là điều không thể thiếu của nhà môi giới bất động lý tưởng. Những người quá trẻ thường ít sở hữu tất cả những điều này. Do đó, nhà môi giới bất động sản lý tưởng tại Việt Nam thường có độ tuổi cao hơn, hơn 30 tuổi, có sự chín chắn về nghề.

Về giới tính, nam chiếm tỷ lệ lớn trong đội ngũ nhân viên môi giới bất động sản do đặc trưng công việc (cần đi lại nhiều, cần có sự đam mê về thị trường nhà đất…). Những nhà bất động sản lý tưởng do đó cũng thường là nam. Tất nhiên, điều này chỉ là tương đối.

Những điều trên giúp phác họa chân dung của nhà môi giới bất động sản lý tưởng tại Việt Nam. Đó đồng thời là những điều mà bất cứ nhà môi giới bất động sản nào cũng cần hướng đến để khẳng định mình, nhất là những người mới bước chân vào nghề.

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
“Làm mới” ngôi nhà – chìa khóa giúp thúc đẩy việc mua bán
Next
Nam Long Flora Fuji – Một khu nhà thấm đầy phong cách Nhật

Leave a comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được công khai. Những mục yêu cầu được đánh dấu *