Bán bất động sản mà không có nhà môi giới

Bán bất động sản mà không có nhà môi giới, liệu có thể?

Cho người bán nhà

Đóng vai trò là cầu nối giúp người mua và người bán bất động sản tiếp cận nhau và xúc tiến giao dịch, hoạt động môi giới có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản thêm sôi động. Tuy nhiên, trong trường hợp không có nhà môi giới, liệu người bán bất động sản có thể tự tìm được khách hàng và có giao dịch thành công?

Khó khăn nhưng không phải là không thể

Trong thị trường bất động sản, nhà môi giới có vai trò rất quan trọng. Nhà môi giới giúp nhà đầu tư, chủ sở hữu nhà định vị thị trường thông qua dự báo hành vi, sở thích, phong trào, thị hiếu của khách hàng; giới thiệu bất động sản phù hợp với yêu cầu của người mua, tư vấn để nhanh chóng hoàn thành thủ tục mua bán, tổ chức gặp gỡ để ba bên (người mua – người bán – nhà tư vấn) đều đạt được mục đích. Chính vì thế, khi bán bất động sản, người bán cần sự trợ giúp của nhà môi giới để hiệu quả tốt hơn, có thể nhanh chóng tìm thấy khách hàng tiềm năng và thúc đẩy giao dịch.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bán bất động sản không muốn nhận sự trợ giúp của nhân viên môi giới vì không muốn qua trung gian. Khi đó, người bán sẽ gặp khó khăn hơn khi phải làm những công việc của nhà môi giới để tăng hiệu quả giao dịch. Và nếu biết cách, chắc chắn người bán bất động sản sẽ tìm được khách hàng tiềm năng và giao dịch thành công.

Làm thế nào để bán bất động sản khi không có sự trợ giúp từ nhà môi giới?

Khi không có sự trợ giúp từ nhà môi giới, người bán sẽ phải “tự thân vận động” trong việc quảng bá bất động sản, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gặp gỡ, trao đổi với người mua nhằm tiến tới giao dịch. Một số gợi ý sau sẽ giúp người bán làm tốt những bước này và nhanh chóng bán được bất động sản:

– Giới thiệu bất động sản: Khi lựa chọn từ chối bên trung gian là nhà môi giới, thông thường, người bán là cá nhân, sở hữu một – một vài ngôi nhà, đất nền. Để giới thiệu dạng bất động sản này, người bán có thể tìm tới các kênh như: các trang rao vặt trực tuyến, website bất động sản như timhome.vn, treo biển ở bất động sản hoặc nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng, mục rao vặt ở báo giấy, ghi trên các mạng xã hội… Đồng thời, người bán cũng nên chú trọng hình thức truyền miệng, bằng cách nói cho nhiều người quen và nhờ họ phổ biến thông tin này tới những người khác.

– Khi lựa chọn hình thức đăng trên website và rao trên mạng xã hội, người bán cần chuẩn bị hình ảnh về bất động sản cũng như những thông tin chi tiết, nổi bật để mô tả về bất động sản đó. Ngoài ra, người bán nên để lại số điện thoại hoặc cách liên lạc khác tiện dụng nhất để người mua dễ dàng liên hệ.

– Khi có khách hàng liên hệ để tìm hiểu thêm về bất động sản, người bán nên sẵn sàng cung cấp thông tin một cách chân thực, lưu ý nhấn mạnh những điểm nổi bật, những lợi thế của bất động sản. Thông thường, việc cung cấp thông tin từ chính người bán tạo cho người mua cảm giác tin tưởng. Người bán có thể tận dụng ưu thế này để cung cấp thông tin đầy đủ cho người mua, hướng đến việc gặp gỡ, tìm hiểu bất động sản trên thực tế.

– Trong cuộc gặp để giới thiệu bất động sản trên thực tế, người bán cần mang trang phục lịch sự, tỏ thái độ nghiêm túc và thiện chí. Ngoài ra, cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để chứng minh tính pháp lý của bất động sản cần bán. Người bán nên chỉ rõ những ưu điểm của bất động sản (vị trí, tiện ích, giao thông, trật tự khu vực xung quanh…) để tạo thiện cảm cho người mua. Do không phải là nhân viên môi giới chuyên nghiệp, những thông tin người bán đưa ra có thể ở dạng chia sẻ, dễ dàng tạo cảm giác gần gũi, đáng tin cậy cho người mua.

– Nên hứa hẹn cân nhắc về đề nghị thương lượng giá cả từ người mua thay vì khăng khăng giữ mức giá do mình đặt ra. Bên cạnh đó, người bán bất động sản có thể hỗ trợ người mua một số khoản chi phí nhỏ trong giao dịch. Điều này sẽ giúp tâm lý người mua thoải mái, thuận lợi hơn cho việc tiến hành giao dịch.

Nếu có thời gian và thường xuyên tìm hiểu thị trường bất động sản, việc bán bất động sản ngay cả khi không có sự trợ giúp của nhân viên môi giới cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu có thể, người bán vẫn nên nhờ sự trợ giúp từ nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Là những người có chuyên môn, họ sẽ giúp việc bán bất động sản đạt hiệu quả hơn nhiều so với việc người bán “loay hoay” tự xoay sở.

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
Quận Bình Thạnh – Cửa ngõ phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh
Next
Xây dựng kế hoạch 3D và hiệu quả thúc đẩy kinh doanh của Hình ảnh hóa