Bán bất động sản - làm thế nào để tìm được khách hàng tiềm năng

Bán bất động sản, làm thế nào để tìm được khách hàng tiềm năng?

Cho người bán nhà

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là điều vô cùng quan trọng với chủ sở hữu bất động sản cũng như nhà môi giới. Thế nhưng, điều này không hề đơn giản, nhất là với những người mới chập chững bước vào nghề, có ít kinh nghiệm.

Những cách sau có thể giúp những người bán bất động sản tìm thấy nhiều khách hàng hơn, nâng cao khả năng giao dịch thành công.

Báo chí

Nếu biết tận dụng sức mạnh truyền thông là báo chí (bao gồm cả báo in, báo hình, đài phát thanh, báo điện tử…), việc quảng bá về thương hiệu, dự án bất động sản sẽ đạt kết quả tốt, tăng cơ hội khách hàng tiềm năng tìm thấy tài sản mà bạn muốn bán. Hơn nữa, với nguồn thông tin chính thống, có sự kiểm định, những thông tin mà báo chí đưa ra luôn được người đọc, người xem đánh giá là đáng tin cậy. Vì thế, tổ chức những buổi hội thảo, xem căn hộ mẫu… có sự đưa tin từ báo chí là một cách hiệu quả thúc đẩy nhanh quá trình bán bất động sản.

Quảng cáo ngoài trời

Đưa thông tin về bất động sản lên những biển quảng cáo ngoài trời cũng là một cách để nhiều khách hàng biết đến bất động sản của bạn hơn, kéo theo lượng khách hàng tiềm năng cũng tăng lên. Ngoài biển quảng cáo điện tử trên đường, bạn có thể quảng cáo trên xe buýt, taxi…

Tờ rơi tại các trung tâm thương mại, khu vực đông dân cư

Phát tờ rơi ở những nơi đông người như trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khu vực đông dân cư là cách truyền thống nhưng khá hiệu quả, đặc biệt với những bất động sản có giá thành phải chăng, khuyến mãi lớn. Với cách này, để tìm được khách hàng, bạn cần chú ý thiết kế tờ rơi thật bắt mắt, sao cho người mua dễ dàng nhìn thấy những lợi ích (chiết khấu, giá thành, tiện ích đặc biệt …) của bất động sản mà mình muốn bán.

Các trang web rao vặt, sàn bất động sản trực tuyến

Tận dụng các trang web rao vặt về bất động sản cũng là một cách giúp bạn tìm được nhiều khách hàng tiềm năng. Đó là bởi, đa số các website rao vặt có lượng truy cập lớn, rất tiện lợi và việc đăng tin quảng cáo cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, do thông tin quá nhiều và ít sàng lọc, kiểm chứng nên không tạo được ở người mua độ tin cậy cao, thông tin về bất động sản của bạn cũng dễ “trôi” theo hàng loạt bất động sản khác.

Các sàn bất động sản trực tuyến cũng là gợi ý không tồi giúp bạn tăng cơ hội tìm được khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn, với Timhome.vn, một sàn bất động sản trực tuyến, nơi cung cấp những thông tin về các bất động sản tại TP. HCM, bạn có thể đăng quảng cáo sao cho thật thu hút, tạo sự chú ý với khách hàng tiềm năng mà không hề mất chi phí đăng tin. Hơn nữa, nhờ khâu kiểm chứng để đảm bảo tin đăng chính xác, TimHome tạo được sự tin cậy, “điểm cộng” giúp khách hàng tiềm năng lưu ý tới bất động sản của bạn hơn so với ở các trang rao vặt.

Mạng xã hội

Với xu hướng người người, nhà nhà tham gia các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… đây là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc khi muốn tìm khách hàng bất động sản tiềm năng. Theo khảo sát của Google 2015, 36% khách hàng đã tìm kiếm thông tin dự án bất động sản qua mạng xã hội; sau khi mua, đến 40% người mua chia sẻ trải nghiệm qua mạng xã hội và 23% đưa ra các bình luận, đánh giá về sản phẩm. Tuy nhiên, với kênh quảng cáo này, bạn cần tỉnh táo để đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra: phản hồi tiêu cực hoặc cố tình đưa ra thông tin sai lệch (có thể từ đối thủ), làm khách hàng hiểu lầm và lưu lại ấn tượng xấu về bất động sản của bạn.

Các mối quan hệ

Tận dụng các mối quan hệ sẵn có (với khách hàng cũ, với các nhà môi giới, với bạn bè, người thân, đồng nghiệp…), bạn có thể phổ biến thông tin về bất động sản mà mình đang muốn bán và như một mạng lưới, nó sẽ lan tỏa rộng ra. Hơn nữa, với cách thức này, do sự tin tưởng và tâm lý thích nhận các tin dạng truyền miệng của những người tiếp nhận thông tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được khách hàng tiềm năng.

Như vậy, có nhiều cách giúp bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng, thúc đẩy quá trình bán bất động sản diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng đồng thời nhiều cách khác nhau nhưng cần lưu ý xác định phân khúc khách hàng để tiếp cận hiệu quả nhất.

Bắt đầu bán bất động sản tại Timhome.vn:

Đăng quảng cáo miễn phí

Previous
10 sai lầm thường gặp khi mua bất động sản sơ cấp
Next
Tận hưởng việc mua ngôi nhà mới. Những tính năng tuyệt vời cho người mua nhà trên Timhome.vn