công nghệ và tiếp thị trực tuyến hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản - Timhome.vn

5 dịch vụ trực tuyến bất động sản đáng tham khảo ở Việt Nam

Cho người bán nhàCho người mua nhà

Tìm kiếm thông tin nói chung, thông tin bất động sản nói riêng trên mạng internet, qua các dịch vụ trực tuyến là xu hướng hiện nay. Nhưng trong một “rừng” các website cung cấp thông tin về bất động sản bán và cho thuê, nên lựa chọn dịch vụ nào?

Dưới đây là 5 dịch vụ trực tuyến bất động sản có lượng truy cập tốt, được đánh giá tích cực, đáng tham khảo ở Việt Nam:

Timhome (timhome.vn)

“Trình làng” chưa lâu nhưng Timhome.vn cũng là dịch vụ bất động sản trực tuyến đáng tham khảo. Ưu điểm của Timhome.vn là giao diện rất dễ nhìn, dễ sử dụng, các tin về ngôi nhà/căn hộ dự án khá chi tiết, nhiều hình ảnh trực quan chất lượng, các thông tin đều được kiểm chứng nên tạo sự tin cậy cho người tham khảo. Ngoài ra, kết nối trực tiếp với chủ đầu tư qua hotline, chat trực tuyến hoặc để lại thông tin để đội ngũ bán hàng của dự án gọi lại cũng là điểm tích cực của website này. Ở Timhome.vn, người mua nhà có thể tiếp cận nhiều dự án được cập nhật mỗi tuần. Người mua cũng có thể cập nhật tin tức bất động sản, các kiến thức trong lĩnh vực bất động sản qua blog của dịch vụ trực tuyến này. Tuy nhiên, Timhome.vn mới chỉ cung cấp các dự án ở TP. Hồ Chí Minh nên chưa đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dùng.

Bất động sản trực tuyến (batdongsantructuyen.com.vn)

Là một sàn giao dịch trực tuyến, Bất động sản trực tuyến cung cấp nhiều dịch vụ như: truyền thông bất động sản, nghiên cứu thị trường bất động sản, tài chính bất động sản, môi giới mua – bán, thuê – cho thuê bất động sản, quảng cáo, rao bán, cho thuê bất động sản… Vì thế, với dịch vụ trực tuyến này, nếu có ý định tìm kiếm ngôi nhà/căn hộ, bạn có thể tiếp cận khá nhiều sự lựa chọn. Ngoài thông tin về các ngôi nhà/căn hộ dự án/đất nền, bạn có thể tiếp cận tin tức thị trường bất động sản, một số kiến thức phong thủy hoặc vào góc hỏi đáp để nhờ tư vấn về các quy định, thủ tục trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, “điểm trừ” của website này là ở nhiều tin cần bán, thông tin về bất động sản còn khá nghèo nàn, không có hình ảnh thực tế, gây khó khăn cho người mua.

Bất động sản (batdongsan.com.vn)

Lượng truy cập cao, thông tin khá phong phú (đủ loại: căn hộ chung cư, nhà, biệt thự, đất nền, khu nghỉ dưỡng, nhà kho, nhà xưởng… ở khắp các tỉnh thành, để bán – cho thuê), được làm mới liên tục là những ưu điểm của website này. Người mua có thể tiếp cận lượng thông tin khá dồi dào, thoải mái hơn trong việc lựa chọn ngôi nhà mơ ước cho mình. Các thông tin bất động sản, kiến thức xây dựng – kiến trúc, nội – ngoại thất, phong thủy cũng khá đa dạng. Ngoài ra, website còn cung cấp danh bạ nhà môi giới, doanh nghiệp (thi công, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, tài chính pháp lý…), khá tiện lợi cho người mua khi cần thêm thông tin. Tuy nhiên, ở nhiều tin rao, lượng thông tin mô tả cung cấp cho người mua chưa thực sự nhiều, hình ảnh chưa được đầu tư nên còn khá sơ sài.

Mua bán nhà đất (muabannhadat.vn)

Đơn thuần đưa ra các thông tin mua bán, cho thuê nhà đất, kho xưởng ở hầu khắp các tỉnh thành lớn trên cả nước (TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai…), mua bán nhà đất có lượng tin khá dồi dào. Đặc biệt, người mua có thể dễ dàng tìm kiếm bất động sản mình cần nhờ tính năng tìm kiếm theo giá cả, diện tích, hướng, đường trước nhà. Trang web đăng tin miễn phí nên lượng tin cập nhật khá tốt. Phần mô tả mới chỉ dừng ở những thông tin cơ bản, chưa tạo được sự thu hút là điểm còn hạn chế của website này.

Alo nhà đất (alonhadat.com)

Đây là một trong những trang rao vặt bất động sản được khá nhiều người biết đến. Giao diện khá dễ nhìn, tính năng tìm kiếm chi tiết (loại bất động sản, tỉnh thành, quận huyện, diện tích, phường xã, số phòng ngủ, hướng nhà, mức giá…) giúp người mua lọc được thông tin mình hướng tới nhanh chóng là ưu điểm của dịch vụ trực tuyến này. Ngoài ra, website cũng giúp người mua tham khảo tin tức bất động sản, thiết kế kiến trúc, phong thủy, không gian sống, tư vấn luật… Các tin đăng cập nhật nhanh chóng, cung cấp tin rao cùng khu vực, cùng mức giá cho người mua dễ tham khảo. Tuy nhiên, thông tin về mỗi ngôi nhà/dự án còn khá sơ sài là điểm chưa tốt ở website này.

Nhìn chung, khi quảng cáo trực tuyến phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay, các dịch vụ bất động sản trực tuyến cũng đa dạng và được đầu tư khá kỹ lưỡng (giao diện dễ nhìn, tính năng đa dạng, cập nhật thường xuyên…). Người mua có thể tham khảo thông tin ở nhiều website khác nhau, giúp việc tìm kiếm ngôi nhà tương lai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nên chọn những trang web đáng tin cậy về sự kiểm định thông tin và thận trọng trong từng bước để có một giao dịch thật sự thành công.

 

Previous
Những lưu ý khi giao tiếp với người mua để bán bất động sản hiệu quả hơn
Next
Làm cách nào để giới thiệu bất động sản của bạn hiệu quả hơn nhằm tăng tốc độ bán hàng